Trị hôi nách bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả

Lâu nay, bệnh hôi nách vẫn là một sự ám ảnh không chỉ với chính người bệnh mà còn cả của những người xung quanh.

Người mắc bệnh hôi nách thường cảm thấy tự ti trong gia tiếp, ngại tham gia những hoạt động ngoài trời và thậm chí là không dám tham gia những môn thể thao.Tuy vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay đã có rất nhiều cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả mà lại không tốt kém và còn tiết kiệm thời gian nữa.

  1. Trị hôi nách bằng khoai tây

tri-hoi-nach-bang-nhung-phuong-phap-don-gian-ma-hieu-qua

 

 

Bạn chuẩn bị 2 củ khoai tây, 1 quả chanh tươi và 1 thìa muối tinh. Khoai tây mang rửa sạch, luộc chín và nghiền nhỏ. Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Tiếp đó bạn trộn đều hỗn hợp khoai tây cùng với nước cốt chanh và muối tinh lại với nhau. Rửa sạch và lau khô nách rồi đắp hỗ hợp trên vào vùng da nách để khoảng 20 phút và rửa lại với nước mát.

  1. Trị hôi nách bằng mật ong

Bạn rửa sạch vùng da nách bằng nước, cắt chanh thành những lát mỏng và chà nhẹ vùng nách trong khoảng 5 phút. Sử dụng hỗn hợp gồm 3 muỗng cà phê mật ong tươi và nước ấm lau qua vùng nách bằng khăn sạch. Lau đều từ 4-5 lần và mỗi lần cách nhau 3-5 phút kết hợp với thư giãn khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Để có thể đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần.

Có thể bạn quan tâm:

►► chữa hôi nách bằng chanh

►► cách làm hết hôi nách

►► cách trị hôi nách nhanh và hiệu quả

  1. Trị hôi nách bằng gừng tươi

tri-hoi-nach-bang-nhung-phuong-phap-don-gian-ma-hieu-qua

Bạn lấy một củ gừng tươi mang giã nát hay lấy nước ép gừng sẵn để bôi lên nách, để như vậy trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại sạch với nước ấm. Trước khi bôi gưng tươi lên bạn cần lưu ý phải vệ sinh sạch sẽ vùng da nách.

  1. Trị hôi nách bằng lá trầu không

Lấy 1 nắm lá trầu không mang rửa sạch, giã cho nhuyễn sau đó chà xát vào vùng da nách mỗi khi tắm và bạn cũng có thể lấy bã lá trầu đó đắp vào vùng nách mỗi ngày. Kiên trì thực hiện hàng ngày để cảm nhận được hiệu quả một cách nhanh nhất có thể. ( Tham khảo: làm sao hết hôi nách  )

  1. Trị hôi nách bằng tổ kiến gai đen

Tổ kiến gai đen mang giã nhỏ rồi cho vào hai túi mỏng, tối đến thì đắp chúng vào 2 bên nách. Nó sẽ giúp hút hết những chất độc có trong hạch của nách, vì vậy nách bạn sẽ không còn xuất hiện mùi hôi nữa. Bạn cần phải thực hiện ít nhất trong hai tuần mới có công hiệu được.

  1. Trị hôi nách bằng lá mướp đắng

Giã nhuyễn lá mướp đắng chắt lấy nước cốt bôi vào vùng da nách. Trước đó, bạn cũng cần làm sạch vùng da nách. Hãy cố gắng thực hiện đều đặn hàng ngày, sau khoảng 1 – 2 tuần, mùi hôi nách sẽ thuyên giảm đi rất nhiều.