Trị hôi nách bằng baking soda đơn giản nhất

Ngoài việc sử dụng làm bột nở cho món bánh, baking soda còn có khả năng khử mùi rất hiệu quả. Hãy tham khảo cách chữa trị hôi nách hiệu quả bằng baking soda dưới đây để thổi bay mồ hôi nách khó chịu nhé.

Baking soda được gọi phổ biến nhất là thuốc muối, muối nở, bột nở… nó là dạng bột mịn, màu trắng dễ hút ẩm và tan nhanh khi gặp nước. Thành phần của baking soda có thể làm giảm lượng dầu trên da, khử mùi hôi nách hiệu quả.

  1. Kết hợp baking soda , chanh và bột mì

tri-hoi-nach-bang-baking-soda-don-gian-nhat

Tinh chất trong chanh giúp khử mùi nhanh chóng, khử trùng tốt kết hợp với baking soda trị hôi nách rất hiệu quả. Cách thực hiện hôi nách khi kết hợp chanh và baking soda và bột mì khá đơn giản như sau:

Chuẩn bị : 1 lượng baking soda vừa đủ . 1 quả chanh tươi, bột mì

Cách thực hiện :

  • Lấy ½ thìa baking soda trộn với 2 thìa bột mì
  • Trộn đều hỗn hợp cho đặc sệt sau đó ủ 30 phút cho hỗn hợp nở bung
  • Lấy nước cốt chanh trộn đều vào hỗn hợp
  • Đắp hỗn hợp đã điều chế lên vùng da dưới cánh tay để trong 20 phút rồi bóc ra, lau sạch nách rồi rửa lại với nước

Thực hiện cách làm đều đặn 3 – 4 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhé.

  1. Pha nước tắm với baking soda trị hôi nách

tri-hoi-nach-bang-baking-soda-don-gian-nhat

Với cách đơn giản hơn bạn có thể pha baking soda làm nước tắm. Pha 1 thìa baking soda vào nước tắm hàng ngày, và bạn ngâm trong bồn tắm. Sau một ngày mệt mỏi bạn ngâm mình trong bồn tắm với baking soda mọi mùi hôi khó chịu bám trên cơ thể sẽ không còn.

  1. Baking soda kết hợp với tinh dầu thơm

Bạn trộn vài giọt tinh dầu thơm với 4 thìa cafe baking soda, sau đó thoa lên vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Chúng có khả năng khử sạch mùi hôi trong vài tiếng, và bạn có thể bôi thêm một lần nữa.

Cách trị hôi nách với baking soda tuy thực hiện đơn giản và tiết kiệm nhưng nó không ổn định và bạn phaỉ thực hiện lâu dài. Bạn có thể xem thêm thuốc trị hôi nách minh ngọc để loại bỏ tận gốc mùi hôi nách.