Tổng hợp 4 loại lá trị hôi nách  vĩnh viễn  

Chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng những bài thuốc dân gian  đơn giản, thực hiện tại nhà.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp có thể giúp bạn trị hôi nách bằng những loại lá tốt nhất được thực hiện tại nhà, giúp bạn tự tin dạo phố với những chiếc váy lộng lẫy.

Có nhiều loại cây trong vườn nhà bạn có tác dụng chữa hôi nách rất hiệu quả như :

  1. Lá ngải cứu

Ngải cứu được dân gian gọi là vị thuốc giúp bổ máu và tuần hoàn máu, ngoài ra nó còn có khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông, khử mùi mồ hôi trên cơ thể dễ dàng. Do vậy, dùng ngải cứu làm thuốc chữa hôi nách là phương pháp  được ưa chuộng nhất hiện nay.

tong-hop-4-loai-la-tri-hoi-nach-vinh-vien

Cách thực hiện :

  • Lá ngải tươi : lấy nắm lá ngải giã nát sau đó chà xát trực tiếp lên vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ, để trong khoảng 10 phút , rồi rửa sạch lại với nước mát.  Nên thực hiện 2 -3 lần / ngày trong tuần để có hiệu quả cao.
  • Lá ngải khô : dùng 500 mg lá ngải khô sao vàng sau đó hãm nước uống hàng ngày. Nước  lá ngải sẽ giúp bạn giảm sự bài tiết của mồ hôi  và hạn chế mùi hôi nách khó chịu.

 

  1. Lá mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm được dùng nhiều trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Hơn nữa, nó còn được coi là bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi nách hiệu quả.

tong-hop-4-loai-la-tri-hoi-nach-vinh-vien

Bạn chỉ cần vò nhẹ lá mướp đắng sau đó đắp lên vùng nách hoặc bạn có thể giã nhuyễn rồi chắt lấy nước bôi trực tiếp lên nách. Sau 1 tuần mùi hôi sẽ giảm đi trông thấy.

Đây là cách chữa hôi nách tại nhà cực đơn giản được nhiều người áp dụng.

  1. Lá trầu không

Lá trầu không được coi là thần dược để chữa bệnh hôi nách tại nhà.  Bạn chỉ cần lấy lá trầu không vò nhẹ sau đó chà xát nhẹ lên 2 bên vùng nách đã được làm sạch.

tong-hop-4-loai-la-tri-hoi-nach-vinh-vien

Lá trầu không có nhiều chất giúp khử trùng, sát khuẩn, do đó mùi hôi nách sẽ được loại bỏ nhanh chóng , các vết thâm nách cũng không còn xuất hiện trên da. Bạn nên kiên trì thực hiện để ngăn chặn mùi hôi nách.

  1. Lá khuynh diệp

tong-hop-4-loai-la-tri-hoi-nach-vinh-vien

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bạn giã nhuyễn lá khuynh diệp rồi lấy bông thấm hỗn hợp thoa đều lên hai bên vùng nách. Vùng nách bạn sẽ khô thoáng và hết mùi hôi, bạn nên thực hiện thường xuyên.

Có thể tham khảo thêm tại đây cách trị hôi nách với phương thuốc của Lương y Minh Ngọc