Phương pháp trị hôi nách triệt để cho người hôi nách nhẹ

Mùi hôi nách là một vấn đề khá phổ biến và nguyên nhân chính là do vệ sinh cá nhân kém làm vi khuẩn gây mùi phát triển.

Một trong những nơi dễ xuất hiện mùi hôi nhất là vùng nách, nơi mà vi khuẩn phân hủy các protein trong mồ hôi và tạo ra mùi hôi đặc biệt mà chúng ta gọi đó là hôi nách.

Có rất nhiều phương pháp có thể điều trị được căn bệnh thế kỉ này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp có thể khử sạch mùi hôi nách vĩnh viễn dành cho người bị hôi nách nhẹ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Sử dụng chất khử mùi

Chất khử mùi có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn ngăn cản mùi hôi nách xuất hiện. Những chất khử mùi có mùi thơm như: lăn khử mùi, nước hoa,… có thế giúp che giấu mùi cơ thể trong 1 ngày hoạt động của bạn. Bạn nên lưu ý vùng da dưới nách rất nhạy cảm vậy nên hãy chọn cho mình lăn khử mùi hoặc loại nước hoa phù hợp với làn da để tránh hậu quả đáng tiếc.

Các chất khử mùi làm giảm lượng PH trên da , tạo ra một môi trường mà vi khuẩn không thích nghi được và không có khả năng gây mùi hôi.

tri-hoi-nach

2.Thuốc ngăn mồ hôi nách

Nên sử dụng thuốc chống mồ hôi có chứa các thành phần hoạt tính như: nhôm chlorohydrat hoặc nhôm zirconium tetrachlorohydrex GLY để ngăn ngừa các tuyến mồ hôi tiết mồ hôi ra nhiều, giảm nguyên liệu để vi khuẩn phân hủy và tạo mùi.

3.Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh đúng cách có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về mùi hôi. Vệ sinh hàng ngày bằng xà bông tắm (sử dụng xà bông có tính diệt khuẩn) giúp loại bỏ lượng vi khuẩn và mồ hôi trên da. Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi, bạn có thể vệ sinh vùng nách của bạn trong ngày với một chiếc khăn ẩm.

4.Chế độ ăn

Một số loại thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày có thể làm bệnh hôi nách của bạn trở nên trầm trọng hơn. Tránh những thức ăn này có thể giúp giải quyết vấn đề mùi cơ thể. Những thực phẩm có thể ảnh hưởng đến mùi hôi nách bao gồm hành tây, tỏi và các loại gia vị nóng, gây mùi như: hạt tiêu, hoa hồi,… Các thực phẩm và thức uống khác có thể làm tăng mồ hôi của bạn bao gồm thức ăn cay, rượu. Nếu bạn bị hôi nách thì nên tránh những thực phẩm kể trên để không phải nhận một hậu quả không tưởng.

5.Trang phục phù hợp

Mặc quần áo thoáng, mát chẳng hạn như quần áo làm từ bông và sợi tự nhiên thay vì chất liệu tổng hợp như cotton, thô làm cho vùng nách lúc nào cũng được khô thoáng như vậy mùi hôi sẽ không thể xuất hiện.

Những phương pháp ngăn ngừa hôi nách không quá khó để thực hiện phải không. Bạn sẽ sớm lấy lại tự tin cho bản thân, không còn bị mùi hôi nách làm phiền đến sinh hoạt hàng ngày.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc