Những thắc mắc về bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách khá phổ biến, xuất hiện ở cả nam và nữ và nhiều nhất trong độ tuổi dậy thì. Đây thực sự là một căn bệnh phiền toái, để biết rõ hơn và được giải đáp những thắc mắc về căn bệnh này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

  • Bệnh hôi nách là gì?

Hôi nách là căn bệnh thường gặp, không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây ra những rắc rồi về mặt tâm lý. Các tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra mồ hôi có chứa các axit béo không no, các axit này sẽ bị vi khuẩn ở vùng nách phân hủy. Biểu hiện của bệnh là khi cách tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra mồ hôi và gây ra những mùi khó chịu. Mức độ nặng nhẹ của bệnh tùy thuộc vào lượng mồ hôi tiết ra nhiều hay ít.

  • Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách, có thể kể đến những nguyên nhân chính sau đây:

  1. Do sự thay đổi hormone, nội tiết ở nam và nữ khi bước vào độ tuổi dậy thì, đây là giai đoạn xuất hiện bệnh hôi nách nhiều nhất.
  2. Do sự di truyền, tỉ lệ phần % con bị hôi nách khi có cha hoặc mẹ bị hôi nách là rất cao.
  3. Do sự thay đổi hormone ở phụ nữ sau khi sinh.
  4. Do thường xuyên ăn các loại thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, ớt… và thói quen ăn ở kém vệ sinh.

xem thêm: chua hoi nach tan goc 

  • Bệnh hôi nách có lây hay không?

Tri-hoi-nach1111

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bệnh hôi nách có liên quan trực tiếp tới cơ địa và cấu trúc của các tuyến mồ hôi ở vùng nách. Chính vì thế bệnh hôi nách không lây, dù có mặc chung quần áo hay sinh hoạt chung cũng sẽ không bị nhiễm bệnh từ người khác.

  • Chữa bệnh hôi nách như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh hôi nách, các phương pháp sử dụng đông y hoặc các loại nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên rất được ưa chuộng sử dụng như chanh tươi, gừng, phèn chua, cà chua, lá mướp đắng, trà xanh… bên cạnh đó cũng có thể nhờ sự can thiệp của các biện pháp khoa học tại các phòng khám, bệnh viện. Cần lưu ý phải kết hợp với thói quen ăn ở vệ sinh, đặc biệt là vào những ngày nhiệt độ cao, thời tiết nóng nực.

Xem thêm: Bí quyết trị hôi nách an toàn tại nhà