Những phương pháp điều trị ra mồ hôi nách hiệu quả

Chứng mồ hôi nách ra nhiều gây rất nhiều phiền toái cho chị em, bởi vậy làm giảm mồ hôi nách là điều mà chị em quan tâm hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho chị em cách trị chứng mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả.

chua ra mo hoi nach

  1. Điều trị bằng muối tinh

Từ xưa ông bà ta đã biết dùng muối để khử mùi trong thực phẩm và mùi trên cơ thể. Sau khi tắm sạch, hòa muối với nước ấm sau đó lấy khăn mềm thấm ướt dung dịch muối lau nhẹ lên vùng nách vài lần rồi để tự khô.

  1. Bài thuốc dịch hương tán

Đây là bài thuốc từ dân gian giúp hút ẩm, mùi chữa mồ hôi rất tốt. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 30gr sinh long cốt, 15gr mật đà tăng, 10gr mộc hương, 6gr hồng phấn, 3gr băng phiến, 10gr bạch chỉ rồi tán tất cả thành bột mịn. Mỗi lần dùng thì trộn bột lại với nhau rồi bọc trong một miếng vải mỏng cặp trong nách. Thực hiện 3 lần/ngày. Khi túi thuốc hết mùi thơm thì có thể thay.

  1. Dùng rượu trắng

Theo kinh nghiệm dân gian rượu có thể làm hết mùi hôi nách và mồ hôi hiệu quả. Nồng độ cồn nhất định trong rượu có khả năng làm sạch và diệt khuẩn tốt. Cần chuẩn bị 300mml rượu trắng, 30gr hạt tiêu xay ngâm chúng trước 15 ngày. Rồi lấy hỗn hợp thoa lên vùng nách mỗi ngày để khử mùi và mồ hôi.

chua hoi nach minh ngoc

  1. Bài thuốc thiên kim phương

Đây là bài thuốc xuất xứ tù trung hoa. Bài thuốc được sử dụng khá rộng rãi thời Trung xưa. Nay phương thuốc này vẫn phát huy tốt công dụng của nó

Nguyên liệu: tế tân, tân di, xuyên khung, cao bản, đỗ hành.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc

Mỗi vị thuốc lấy 4gr, ngâm thuốc cho nở trong 1 đêm. Đem sức lấy nước sệt và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Sử dụng: Rửa sạch vùng nách. Thoa lên vùng nách mỗi tối trước khi ngủ cho đến khi hết bệnh.

Những cách trị mồ hôi nách trên khá đơn giản để thực hiện dễ làm nhưng phải có tính kiên nhẫn vì các phương này hiệu quả sẽ rất chậm.

Chúc các bạn thành công!