Những mẹo vặt trị hôi chân

Bệnh hôi chân là một bệnh lý không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người tuy nhiên nó lại làm khó chịu cho cả người bện và những người xung quanh.

chữa hôi chân

Những loại giày dép thể thao đươc bán đầy rẫy trên thị trường nhưng thực tế thì nhiều loại giày dép sẽ làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn khiến mồ hôi tiết ra xâm nhâm vào cơ thể bạn khiến chân bốc mùi vô cùng khó chịu.

Việc giữ vệ sinh đôi chân hàng ngày bằng các loại xà phòng sau đó lau khô chân trước khi mang giày hay hoặc thoa kem dưỡng da cho chân để bàn chân luôn mềm mại là một trong những cách làm giảm mùi hôi chân vô cùng hiệu quả.

#Giặt tất, giày thường xuyên

Bạn nên sử dụng những loại tất sạch, khô bằng những loại vải cotton thấm mồ hôi. Thường xuyên giặt tất và phơi khô tất sau đó mang vào chân để tránh sự hình thành và phát triển của các loại vi khuân gây mùi.

Nên sử dụng những loại giày bịt miệng bằng giày mở ũi. Không nên sử dụng một đôi giày quá lâu, bạn nên sử dụng 2 đôi thay nhau để có thời gian hong khô đôi còn lại.

#Sử dụng các loại nước ngâm chân

*Hợp chất nước ấm, muối, gừng: 2 lít nước ấm 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đã đạp nhuyễn hòa tan với nhau sau đó bạn ngâm chân trong vòng 30-45 phút. Cách lạm này sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi chân và các cảm giác thoải mái trước khi đi ngủ.

*Khử mùi hôi nách bằng lá chè xanh và lá sung: bạn vò nát 2 loại lá này sau đó đun sôi với nước rồi hòa thêm một chút nước lạnh và ngâm 2-3 lần 1 ngày.

*Trong tỏi có chữa những chất axit mạnh và là một loại gia vị trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Bạn giã nát 3 củ tỏi sau đó hòa đều với nước rồi ngâm 2 lần 1 tuần. bạn có thể thay tỏi bằng giấm  và ngâm 20 phút 1 ngày.

chữa hôi chân hiệu quả

*Chanh tươi: Bạn có thể cắt chanh thành từng lát và chà đều vào 2 bàn chân để ngâm trong vòng 15 phút sau đó làm sạch lại với nước, bạn nên thực hiện 2-3 lần trong ngày để có thể loại bỏ mùi hôi chân cũng như bài trừ được các độc tố từ cơ thể.

Một vài mẹo vặt chữa bệnh hôi chân mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Để giúp cho đôi chân khỏe mạnh, sạch sẽ và thoáng đãng hơn thì nên kiên trì với các cách làm trên một thời gian để đạt được hiệu quả như mong đợi.

nguồn: https://hoinach360.com/