Những bí ẩn từ mùi cơ thể

Sự tiết mồ hôi hay việc tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn lý do chính là do sự gia tăng thân nhiệt. khi mồ hôi toát ra thì các loại vi khuẩn sẽ không ngừng phân hủy tạo ra các phân tử tạo ra các mùi hôi cơ thể.

chua ra mo hoi nach

#Mồ hôi gây ra mùi

Mồ hôi chủ yếu là nước. Mùi hôi của cơ thể phát ra là do việc hàng triệu vi khuẩn sinh sôi, này nở trên da và các vùng kín. Chúng được nuôi dưỡng bởi các axit béo có trong mồ hôi rồi phân hủy tạo ra các mùi hòa tan trong nước mồ hôi. Vùng nách chính là vùng mà nồng độ mùi cao nhất. Các vùng này tiết ra các acid béo và protein trong khi các nơi khác của cơ thể tiết ít hơn.

Nhiều người muốn dùng các chất khử mùi để xóa bỏ mùi hôi này. Tác dụng của các chất khử mùi này đó chính là tránh ra mồ hôi bắng các muối aluminium, khử các vi khuẩn bằng chất kháng khuẩn.

#Càng tắm càng có mùi

Khi tắm rửa bạn có thể làm giảm lượng vi khuẩn bám trên da. Những nếu vệ sinh quá kĩ thì có thể làm mất hệ vi khuẩn có ích cho cơ thể. Bạn nên sử dụng những loại xà phỏng có độ PH trung tính, ít tác dụng khử khuẩn,.

#Sử dụng nhiều gia vị làm tăng mùi

Việc ăn nhiều măng tay, tỏi, có thể tạo ra nhất nhiều mùi hôi trong cơ thể. Các thực phẩm nặng mùi như tỏi, gia vị khiên cho mùi hôi có rất nhiều mùi. Nồng độ các axit béo và các sản phẩm có chứa nhiều lưu huỳnh rất dễ ràng bị phân hủy trong nước tiểu hơn là các chất trong mồ hôi.

chua hoi nach bang cu gung

#Mùi hôi do di truyền

Mùi hôi cơ thể có liên quan chặt chẽ đến gen. Thật vậy, những chất trimethyamin, có mùi đặc trưng, được gọi là “hội trứng mùi cá thối” là một bệnh chủ yếu là chịu ảnh hưởng của các yếu tố di truyền. Mặc dù là di truyền nhưng khi chào đời trẻ em đã bị nhiễm các vi khuẩn trên da, các lỗ tự nhiên tỏng cơ thể.

#Mùi cơ thể-dấu hiệu của tuổi trường thành

Mùi cơ thể luôn luôn hiện diện khi cơ thể của bạn có những thay đổi. khi bạn trưởng thành, các hoormone sẽ ảnh hưởng lớn đến sự biến đổi thành phần mồ hôi cũng như các loại vi khuẩn luôn luôn thích hợp với điều đó.

Xem thêm: thuoc tri hoi nach minh ngoc

Thức ăn thay đổi, hệ long xuất hiện các cơ chế đi vệ sinh cũng sẽ làm cho mùi biểu hiện rõ ràng và nhiều hơn. khiến cho mùi hôi trở thành mùi của vị thành niên.

#Cơ thể nặng mùi-Dấu hiệu của tình trạng sức khỏe.

Khi bạn bị nấm da sẽ thường kèm theo những mùi khó chịu, đôi khi đó lại là dấu hiệu đặc thù để có thể nhận đoán các bệnh đang gặp. Hơi thở cũng được xem là dấu hiệu bạn đang mắc các bệnh tiêu hóa, răng miệng.