Nguyên nhân gây ra hôi nách có phải là do lông nách

Bạn không hề hay biết rằng mồ hôi không có mùi , do đó lông nách cũng không phải là nguyên nhân bệnh hôi nách .  Những nang lông dưới lông nách chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tế bào trên da tích tụ gây ra những mùi hôi khó chịu khi giao tiếp với những người xung quanh.

nguyen-nhan-gay-ra-hoi-nach-co-phai-la-long-nach

Cơ thể con người có hai loại thành phần gây ra mùi hôi cơ thể đó là apocrine và eccrine. Thành phần eccrine có nhiều thành phần điều hòa thân nhiệt, phân bổ đều khắp cơ thể, thành phần apocrine xuất hiện nhiều nhất ở vùng nách, ngực và phần kín.  Mồ hôi cơ thể khi hoạt động tiết ra có chứa chất đạm, chất béo , tuy nhiên, nó là yếu tố thích hợp cho vi khuẩn phát triển  gây ra mùi hôi khó chịu và đó là bệnh hôi nách.

Do vậy, vi khuẩn luôn ẩn chứa dưới các nang lông, và chúng phát triển dần lên. Để hạn chế mùi hôi nách, bạn nên dọn sạch lông nách thường xuyên và hàng ngày nhé.

Tuy nhiên, loại bỏ lông nách cũng gây ra rất nhiều tác hại tới vùng da nách, khiến da bị thâm, lông mọc lên sẽ dày và cứng hơn. Lớp da dưới nách sẽ bị sần sùi ,khiến bạn mất tự tin.

nguyen-nhan-gay-ra-hoi-nach-co-phai-la-long-nach

Nếu bạn bị hôi nách nhẹ và kết hợp với loại bỏ lông nách, bạn có thể sử dụng những mẹo trị hôi nách từ thiên nhiên như : chanh, khoai tây, lá trầu không… sát lên nách. Với những mẹo này bạn chỉ nên áp dụng với những người hôi nách nhẹ, nếu bị nặng bạn nên kiên trì sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đối với trường hợp nặng, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị hôi nách để đem lại hiệu quả triệt để. Nếu dùng phương pháp dân gian trị hôi nách trong khoảng thời gian ngắn nhưng bạn nên thực hiện thường xuyên bệnh sẽ không tái phát. Do vậy để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc trị hôi nách. Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem thêm tại đây : thuốc trị hôi nách minh ngọc