Ngăn ngừa và điều trị bệnh hôi nách ra sao?

Thời tiết nóng nực hoặc việc bạn phải hoạt động mạnh khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, đó là điều kiện vô cùng thuận lợi để mùi hôi nách có điều kiện xuất hiện và quấy rồi bạn.

Vậy biện pháp ngăn ngừa và điều trị bệnh hôi nách ra sao để giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động và bất chấp mọi thời tiết? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này!

Có thể bạn quan tâm:

►► mẹo trị hôi nách

►► trị hôi nách tại nhà

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể trị hôi nách

Để ngăn ngừa và điều trị chứng hôi nách một cách tự nhiên, hiệu quả và an toàn đảm bảo nhất chính là cần có một chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý‎ cho cơ thể như cung cấp vitamin, chất xơ, protein, và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể… bên cạnh việc đó giúp bạn có sức khỏe tốt thì nó còn giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả.

ngan-ngua-va-dieu-tri-benh-hoi-nach-ra-sao

 

 

Bên cạnh đó, để ngăn ngừa hiệu quả chứng mồ hôi nách thì bạn cũng cần đặc biệt hạn chế các loại thức ăn nặng mùi và có chất kích thích như tiêu cà ri, mít, ớt, mù tạt, gừng sống, hồi  và các gia vị cũng như nguyên liệu hay thực phẩm, nước uống có mùi nồng nặc, chất kích thích như rượu, cà phê…

Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo như dầu mỡ, thịt động vật, đậu phộng cũng nên tránh và hạn chế nạp vào cơ thể nhé vì nó không hề tốt cho quá trình ngăn ngừa mồ hôi tiết ra trên cơ thể dẫn đến mùi hôi nách khó chiu

Loại bỏ mùi hôi nách với hoạt động massage

Massage luôn được xem là cách giúp lưu thông máu rất hiệu quả và việc mát xa vùng nách hàng ngày cũng không ngoại lên, nó giúp cải thiện sự cung ứng máu đi nuôi cơ thể, cải thiện chức năng tim phổi và tiêu hóa, bên cạnh đó masage nách còn giúp bạn trị hôi nách vì khi đó các lỗ chân lông được thông thoáng, máu lưu thông tốt nên hạn chế được mồ hôi tiết ra.

Cách thực hiện: hai tay đan chéo nhau, khí đó tay trái sẽ ấn nách phải, tay phải sẽ ấn nách trái, sử dụng ngón cái ấn vào giữa nách nới có chứa huyệt mùa xuân, cứ làm như vậy đến khi có cảm giác nóng, tê và xuất hiện mùi chua, theo kinh nghiệm thì chỉ sau khoảng 3 đến 5 phút thực hiện như vậy là có hiệu quả và thấy xuất hiện những hiện tượng nêu trên.

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ mùi hôi nách

Bên cạnh việc chăm sóc và vệ sinh cơ thể, đăc biệt là vùng nách thì các bạn cũng nên chọn cho mình cách điều trị từ các nguyên liệu, bài thuốc thiên nhiên thì mới nhanh chóng đẩy lùi mùi hôi khó chịu

ngan-ngua-va-dieu-tri-benh-hoi-nach-ra-sao

Các nguyên liệu đó có thể là: chanh, gừng, phèn chua, trầu không, mướp đắng, củ cải trắng, ngải cứu…

Chúc các bạn thành công!