Mẹo trị hôi nách cho chị em đơn giản

Sau một ngày hoạt động, mồ hôi tiết ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu gây nên sự ngại ngùng cho chị em phụ nữ. Mẹo trị hôi nách dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thoát khỏi vấn đề xã hội này.

Một số mẹo hay điều trị bệnh hôi nách cho phái đẹp.

 

Tắm hỗn hợp muối khoáng

Hòa tan muối khoáng trong nước tắm ấm sẽ giúp lỗ chân lông khô thoáng, loại bỏ những tạp chất ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ làm giảm sự tăng tiết mồ hôi dưới cánh tay và giữ nó khô ráo trong thời gian dài.

meo-tri-hoi-nach-cho-chi-em-don-gian

Bạn cũng có thể tự pha chế hỗn hợp để tắm với muối biển, baking soda và tinh dầu ( cam, chanh, bạc hà…) với tỉ lệ nhất định và hòa nước tắm. Nên ngâm mình trong hỗn hợp từ 20 – 30 phút giúp cơ thể thoải mái.

 

Tắm hơi

Tắm hơi không chỉ giúp giải độc cơ thể mà còn làm giảm căng thẳng, giảm kích thích sự ra tiết mồ hôi. Nên sử dụng mỗi hơi 15 – 20 phút mỗi tuần.

 

Sử dụng chanh tươi

Dùng 1 quả chanh tươi cắt đôi, chà xát nhẹ nhàng lên vùng nách sau khi tắm và trước khi đi ngủ rồi rửa lại với nước và hôm sau. Kiểm soát mồ hôi và ngăn ngừa mùi cho cả ngày hôm sau.

meo-tri-hoi-nach-cho-chi-em-don-gian

Uống nước ép cà chua

Trong nước ép cà chua có chứa chất chống oxy hóa. Khi đã nạp vào cơ thể để đều đặn, bạn sẽ cảm thấy mồ hôi dưới cánh tay giảm dần.

Hoặc có thể chà bột cà chua vào nách cũng đem lại hiệu quả khá cao cho hôm sau.

 

Sử dụng dấm táo

Dấm táo được coi là nguyên liệu không thể thiếu trong làm đẹp. Ngoài ra, dấm táo còn giúp duy trì độ pH bình thường của vùng da nách, ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

meo-tri-hoi-nach-cho-chi-em-don-gian

Cho một vài giọt dấm táo vào bát nước và thoa lên nách của bạn trước khi đi ngủ rồi sáng hôm sau rửa lại với nước. Như vậy, dấm táo sẽ khử mùi hôi nách trong thời gian dài,nên thực hiện 2 -3 lần mỗi tuần.