Lá ngải cứu – chữa trị hôi nách có tốt không

 

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng ngải cứ để chữa rất nhiều bệnh, ngoài chữa bệnh ngải cứu còn dùng để khử mùi hôi nách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngải cứu được biết là vị thuốc dân gian giúp bổ máu và tuần hoàn máu, ngoài ra nó còn có khả năng làm lỗ chân lông thông thoáng , khử mùi mồ hôi trên cơ thể dễ dàng. Do vậy, dùng ngải cứu làm thuốc chữa hôi nách là biện pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.

la-ngai-cuu-chua-tri-hoi-nach-co-tot-khong

  1. Chữa hôi nách với dấm táo và lá ngải cứu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu với 300g lá ngải cứu, 100ml dấm táo , 1 miếng vải mỏng, mềm.

Cách thực hiện rất dễ, bạn chỉ cần rửa sạch ngải cứu rồi cho vào cối giã nát với ít nước. Sau đó đổ dấm táo vào bát nhỏ, dùng khăn bọc ngải cứu nhúng vào dấm táo và thoa trực tiếp lên 2 bên vùng nách, thoa khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Bạn nên thực hiện 3 – 4 lần 1 tuần mồ hôi nách sẽ giảm đáng kể.

Xem thêm : nguyên nhân gây hôi nách

  1. Loại bỏ mùi hôi nách khó chịu bằng phèn chua và lá ngải cứu

la-ngai-cuu-chua-tri-hoi-nach-co-tot-khong

Nguyên liệu : ngải cứu 100g, phèn chua 10g và muối tinh 50g

Cách làm:  Bạn phơi khô lá ngải cứu sau đó giã nhỏ, bỏ thêm 10g phèn chua và 50 g muối . Sau đó bạn cho tất cả vào chảo đảo khoảng 15 phút rồi để nguội. Bọc hỗn hợp vào trong túi nhỏ rồi kẹp chặt vào nách khoảng 5 – 7 phút. Bạn nên vệ sinh vùng nách bằng chanh tươi trước khi thực hiện.

Trên đây là hai cách giúp bạn laoij bỏ mùi hôi nách bằng ngải cứu. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ duy trì được trong một thời gian nhất định. Bạn có thể tham khảo thêm : cách trị hôi nách với phương thuốc của Lương y Minh Ngọc