Hệ quả khi dùng lăn khử mùi chữa hôi nách

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại nhiều loại sản phẩm lăn khử mùi có thể giúp bạn che dấu mùi hôi dưới cánh tay, nhưng có thật là chúng an toàn?

Trên thị trường những loại lăn khử mùi với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú , tiện lợi, nhỏ gọn để cho bạn dễ dàng sử dụng , mang theo. Số lượng người sử dụng lăn khử mùi ngày càng tăng và nhiều người còn lạm dụng, phụ thuộc quá mức vào nó. Vậy việc sử dụng lăn khử mùi trị hôi nách có gây nên những tác hại gì không?

XEM THÊM:

mẹo chữa hôi nách hiệu quả

tri mo hoi nach

trị mồ hôi nách tại nhà

Chất nhôm trong một số loại lăn khử mùi ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

he-qua-khi-dung-lan-khu-mui-chua-hoi-nach

 

 

Trong một số loại chất khử mùi có chứa các thành phần chất độc hại như nhôm clorua, triclosan, propelyn glycol. Bên cạnh việc giúp cải thiện mùi hôi nách thì chúng cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú và gây nên những tác hại cho cơ thể khi sử dụng trong thời gian dài.

Gây viêm lỗ chân lông khi sử dụng quá nhiều

Dung dịch khử mùi có trong lăn khử mùi gây bít kín, tắc lỗ chân lông , sử dụng trong thời gian dài có nhiều khả năng khiến bạn bị viêm chân lông và mắc những chứng bệnh nguy hiểm khác cho da.

Chất khử mùi gây nên nhiễm trùng do hoạt động của vi khuẩn hay nấm hoặc các khối u, u nang dưới cánh tay. Vì vậy, nếu da bị nhiễm trùng, cảm giác nóng, ngứa ngáy khi sử dụng lăn khử mùi thì bạn hãy ngưng sử dụng chúng tránh cho bệnh chuyển biến nặng hơn.

Có thể gây dị ứng cho da nhạy cảm

Những người có làn da nhạy cảm nên cân nhắc khi lựa chọn những loại lăn khử mùi vì những hóa chất và nước hoa có trong chúng sẽ khiến làn da bị khô đồng thời mất tính đàn hồi, gây ngứa.

he-qua-khi-dung-lan-khu-mui-chua-hoi-nach

 

Sử dụng lăn khử mùi còn khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm đen, xám màu, gây ố vàng vùng áo nách khiến bạn không thoải mái, tự tin.

Cũng phải lưu ý với bạn rằng, lăn khử mùi chỉ có tác dụng hạn chế tình trạng mùi hôi nách chứ không thể chữa trị tận gốc , mùi hôi có thể xuất hiện khi bạn thực hiện hoạt động mạnh. Vì vậy, hãy dùng lăn khử mùi trong những trường hợp cấp thiết và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.