Đừng để mồ hôi nách trở thành gánh nặng của bạn

Bạn không thoải mái vận động, mất tự tin trong công việc giao tiếp hàng ngày khi mồ hôi vùng nách ra quá nhiều.

Hôi nách là tình trạng không hiếm gặp ở những người tuổi dậy thì và nhất là đối với phụ nữ thì tỉ lệ mắc bệnh còn cao hơn. Sự tăng tiết mồ hôi dưới cánh tay khiến nhiều người mắt tự tin khi giao tiếp và không được thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong thời điểm mùa hè nóng nực, tuyến mồ hôi nách càng hoạt động mạnh, lượng mồ hôi tiết ra nhiều, càng gây nên khó chịu.

Đừng để mồ hôi nách gây cản trở bạn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy tham khảo cách trị hôi nách bằng củ cải trắng dưới đây để vùng da dưới cánh tay luôn được khô ráo , sạch mùi hôi.

Dùng củ cải trắng trị mồ hôi nách ra nhiều

dung-de-mo-hoi-nach-tro-thanh-ganh-nang-cua-ban

 

 

Củ cải trắng đem rửa sạch giã lấy nước và đắp vào vùng da nách sau khi tắm xong, để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước và lau khô. Trong củ cải có lượng lớn chất cay nên có công dụng khử mùi, giảm tiết mồ hôi nách và làm mát cho vùng da dưới cánh tay hiệu quả.

XEM THÊM:

cách trị thâm nách nhanh và hiệu quả

              mẹo trị mồ hôi nách

                         meo tri hoi nach tai nha

Kết hợp củ cải trắng và gừng tươi chữa ra mồ hôi nách

dung-de-mo-hoi-nach-tro-thanh-ganh-nang-cua-ban

Gừng tươi có chứa tinh dầu và chất cay nên có thể ức chế tuyến mồ hôi tiết ra nhiều , giúp vùng nách luôn khô thoáng , sạch sẽ, vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây mùi .

Kết hợp gừng tươi, củ cải trắng sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Bạn chỉ lấy lấy củ cải trắng và gừng tươi đem ép lấy nước rồi bôi lên nách, massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề sau để có thể chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả hơn:

+ Vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày, thường xuyên tắm rửa , thay quần áo, chú ý tới cả môi trường sống và làm việc.

+ Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng những thực phẩm thanh mát, nhẹ nhàng, tránh những thực phẩm có mùi nồng, hương vị mạnh, nồng độ kiểm cao.

+ Mặc trang phục rộng rãi, thoải mái, không nên mặc đồ bó sát nhất là thời điểm mùa hè.

+ Luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ, hạn chế tình trạng căng thẳng, stress vì chúng sẽ khiến cho bệnh hôi nách nặng hơn.