Chứng tiết mồ hôi là thủ phạm gây hôi nách

Bệnh hôi nách có nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên có một nguyên nhân được xem là chủ yếu gây nên bệnh này, đó là chứng tiết mồ hôi ở nách.

Hiểu biết chung về chứng tăng tiết mồ hôi nách

Những thông tin dưới đây sẽ cho biết rõ hơn về chứng tăng tiết mồ hôi nách, hãy tìm hiểu để có được những hiểu biết quan trọng sau:

chung-tiet-mo-hoi-la-thu-pham-gay-hoi-nach

­ Chứng tăng tiết mồ hôi ở nách, cách trị hết mồ hôi nách, có thể là một tình trạng rất thường gặp ở những người trẻ tuổi. Theo một thống kê sơ bộ gần đây nhất, tỷ lệ người mắc bệnh này có thể chiếm khoảng hơn 1% trong tổng dân số. Đi kèm với chứng tăng tiết mồ hôi ở nách có thể là tình trạng bệnh hôi nách. Những người có thể bị hôi nách mà kèm theo chứng tăng tiết mồ hôi nách thì đúng thật là một cực hình nghiêm trọng cho chính bản thân của họ và với những người sống xung quanh hay thậm chí với những người thường xuyên phải tiếp xúc với họ. Bệnh hôi nách có thể tăng lên vào mùa hè, lúc này thời tiết vô cùng nóng bức, và có thể giảm bớt khi khí hậu trở nên mát mẻ dễ chịu vào mùa thu hay mùa đông.

Nguyên nhân chứng tăng tiết mồ hôi nách

Nguyên nhân có thể gây chứng tăng tiết mồ hôi nách có thể là do yếu tố di truyền, cũng có thể do béo phì, thậm chí do một số bệnh lý gây ra (như là bệnh: cường giáp, hoặc tiểu đường…), cũng có thể có những trường hợp mà chứng tăng tiết mồ hôi ở nách không hề rõ nguyên nhân…

Ảnh hưởng của chứng tăng tiết mồ hôi nách

chung-tiet-mo-hoi-la-thu-pham-gay-hoi-nach

Tăng tiết mồ hôi ở nách có thể tuy không gây ra nguy hiểm, nhưng tình trạng này có thể làm giảm đi chất lượng của cuộc sống hàng ngày, khiến những người mắc phải bệnh hôi nách có thể bị mặc cảm về tâm lý, khiến bệnh nhân sẽ rất ngại mỗi khi phải giao tiếp với mọi người, có thể sống thu mình và thậm chí đã có nhiều trường hợp bị rơi vào trạng thái bị trầm cảm. Một số người có thể do vệ sinh kém, có thể xảy ra tình trạng bị nhiễm nấm ngoài da vùng nách này, có thể gây ngứa ngáy khó chịu, điều này có thể làm bệnh hôi nách thêm trầm trọng và thậm chí sẽ khó chữa hơn, bởi những vết thương bị lở loét. Vậy nên hãy bảo vệ bản thân và vệ sinh đúng cách để thoát khỏi chứng tăng mồ hôi gây bệnh hôi nách.

Bài viết liên quan: cach khu mui hoi nach