Chữa hôi nách bằng củ mài, ới tươi

Ngày nay có các phương pháp chữa hôi nách bằng các loại thực phẩm từ thiên nhiên đang được nhiều người áp dụng phổ biến. Và không thể không kể đến củ mài và ớt tươi hai loại thực phẩm quen thuộc mà có công dụng thần kỳ trong việc điều trị hôi nách.

>>> cach khu mui hoi nach

Củ mài

Cây củ mài không được trồng phổ biến như các cây họ khoai. Tên y dược của củ mài là sơn dược hay hoài sơn. Dùng củ mài trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng kiện tỳ rất tốt, ngoài ra còn bổ thận, chống lão suy. Trong nhựa của củ mài có chứa hoạt chất tẩy violon và đánh bay mùi hôi nách vô cùng hiệu quả.

chua-hoi-nach-bang-cu-mai

Cách làm:
Để điều trị bệnh hôi nách bằng củ mài, bạn cần có một củ mài tươi (càng tươi thì hiệu quả loại bỏ mùi hôi nách càng cao). Tiếp đó bạn rửa sạch củ mài và tiến hành thái mỏng thành từng lát, sau đó trà xung quanh vùng da dưới hai bên cánh tay. Bạn nên áp dụng cách điều trị này 1-2 lần/ngày và liền trong 5-10 ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Ớt tươi

Ớt tươi là một loại thực phẩm thường thấy trong gian bếp của mỗi gia đình. Ớt tươi không chỉ có vị cay nồng, mà còn có tính sát khuẩn vô cùng cao bởi thành phần chính có trong ớt tươi là Capsaicin. Chính bởi hoạt chất thiên nhiên này có khả năng hòa tan trong dầu, nên ớt tươi có công dụng rất lớn trong việc điều trị hôi nách.

chua-hoi-nach-voi-ot-tuoi

Cách làm:
Với cách điều trị hôi nách bằng ớt tươi. Bạn cần thái ớt tươi thành những lát mỏng sau đó ngâm vào muối hoặc dung dịch Iốt trong 2-3 ngày mới được sử dụng (bởi ớt tươi có dược tính rất mạnh), sau đó bạn dùng lát ớt đã được ngâm dung dịch muối trà nhẹ nhàng xung quanh vùng da dưới hai bên cánh tay mỗi ngày 1-2 lần, kéo dài trong khoảng 7-10 ngày. Và để tránh vùng da dưới nách bị phổng rộp bạn nên chú ý hơn trong việc điều trị hôi nách bằng ớt tươi.
Trên đây là phương pháp điều trị hôi nách từ ớt và củ mài vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công hai phương pháp điều trị trên để loại bỏ được mùi hôi nách khó chịu và lấy lại tự tin trong cuộc sống thường ngày!

Bài viết liên quan: làm sao để hết thâm nách

cách trị hôi nách triệt để tại nhà