Bật mí mẹo trị hôi nách bằng Bột tiêu ngâm Rượu nếp

Cách trị hôi nách dân gian luôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn cũng bởi vì tính tiện lợi, đơn giản, dễ thực hiện của nó. Với mẹo chữa hôi nách bằng rượu và hạt tiêu dưới đây, mùi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay sẽ không còn là phiền phức của bạn.

Công dụng của Rượu nếp và hạt tiêu

Rượu nếp tương đối phổ biến ở nước ta, trong rượu nếp có độ cồn tương đối lớn, nên có khả năng sát khuẩn và đánh tan mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay. Các bạn cũng không phải quá lo về độ cồn của rượu nhé, vì độ cồn của rượu nếp là độ cồn vừa phải không gây hại cho da.

bat-mi-meo-tri-hoi-nach-bang-bo%cc%a3t-tieu-ngam-ruo%cc%a3u-nep

Rượu nếp làm từ gạo- nguyên liệu rất dễ kiếm

Hạt tiêu là loại gia vị đặc trưng với tính cay nồng, được sử dụng phổ thông trong ẩm thực và còn được dùng làm thuốc chữa bệnh , trong hạt tiêu có chứa các chất như: piperine, sắt, kali, can-xi, man-gan, vitamin A, C…  có công dụng chữa bệnh hen nhuyễn, đau họng, trĩ, … đặc biệt giúp khử sạch mùi hôi nách, vị hạt tiêu cũng sẽ giúp để lấn át mùi hôi rất hiệu quả.

Bột tiêu ngâm rượu trị hôi nách hiệu quả

Cách làm khá đơn giản: Các bạn chỉ cần chuẩn bị nửa lạng hạt tiêu rồi xay nhuyễn thành bột, sau đó đổ trộn với 300 – 350ml rượu nếp, ngâm vào bình tối màu với nhiệt độ mát mẻ để tránh nắng trong vòng nửa tháng (Bình tối màu sẽ giúp các thành phần trong bột tiêu tránh bị phân hủy, và kết hợp hoàn toàn với rượu).

Sau khoảng nửa tháng đó là bạn có thể đem ra sử dụng thoa nách 3 – 4 ngày mỗi tuần.

Trên đây là phương pháp trị hôi nách khá hiệu quả, bên cạnh đó các bạn cũng nên chú ý đến chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống của mình, một số loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, như một ly nước chanh tươi mỗi ngày sẽ không chỉ giúp làm làm mát da, mịn da, … mà còn giúp kiềm chế những mùi cơ thể không mong muốn ấy đấy, hãy duy trì chế độ ăn uống đầy đủ rau xanh, dưỡng chất, uống đủ nước. Có chế độ ngơi nghỉ, làm việc khoa học để cơ thể luôn được thoải mái.

Xem bài viết sau đây: khoai tây trị thâm nách